Nhạc gamma cũng đơn giản đây là một trong những thể loại nhạc sóng não thôi, với một tần số khá cao so với các loại sóng còn lại thì loại nhạc này nghe cũng khá khó nghe. Có thể nó phù hợp với những trạng thái tương đương thôi, nếu bạn thực sự thích sự thăng hoa và phê thì đây là lựa chọn khá phù hợp.
nhac-gama

Sóng gamma và nhạc

Gamma: loại sóng đặc biệt này xuất hiện khi bạn vui sướng cao độ, thăng hoa, hay có cảm giác phê pha khó tả :)). Nói chung là nó xuất hiện khi có 1 trạng thái gọi là ‘xuất thần’, nơi mà biên độ cảm xúc gia tăng đột ngột (high focus). Loại sóng này thường hay phát ra ở những thiên tài về âm nhạc, thi ca, hội họa. Hoặc những cầu thủ khi ghi bàn thắng vàng, những người trúng số độc đắc cũng xuất hiện nó!

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nghe nó vì ban đầu rất lạ tai và hơi khó chịu đó nhé, tôi cũng ko hiểu vì sao lại như thế nhưng về nguyên tắc thì sóng gama dao động ở 40hz, lớn hơn các sóng não khác rất nhiều. Nếu tôi và bạn chịu được thì chúng ta đã ở 1 level rất khác rồi 😀

Một số bộ CD về nhạc gamma

bo-nhac-song-nao-thien-nhien-4cd bo-nhac-song-nao-giao-huong-4cd bo-nhac-song-nao-4cd
he-thong-nhac-danh-thuc-tam-tri thanh-cong-trong-cong-viec-nhac-thoi-mien nhac-cua-thong-diep-song-nao-20

Nhạc sóng não ngoài xả stress còn chữa bệnh

Chúng ta sinh hoạt trong bối cảnh xã hội công nghiệp hiện đại tân tiến ngày nay, thường phải hối hả đối đầu với nhiều vấn đề trong cuộc sống tất bật để sinh tồn, ít nhiều gì trong chúng ta có nhiều người hay bị bận rộn, nên đã khiến con người chúng ta luôn phải đối mặt với vấn nạn Stress hơi bị khó tránh.

Muốn giải tỏa stress thì có rất nhiều cách, nhưng phổ biến và hiệu quả nhất và cực kỳ quan trọng chính là liệu pháp Thiền định để giảm stress – phòng chữa bệnh.

Ngoài thiền định ra thì kế sau đó có lẽ là âm nhạc liệu pháp thứ hai. Các bạn cũng có thể kết hợp Thiền định cùng với Âm thanh nói chung và Âm nhạc nói riêng (những âm thanh hoặc những bản nhạc có bước sóng Âm thấp như Theta từ 5 Hz đến 7 Hz chẳng hạn .. và các bước sóng âm có bước sóng thấp khác như Alpha và Gamma tới Delta sẽ giúp các bạn dễ đi vào Thiền sâu hơn.

( Khi bạn thiền sâu vào trong trạng thái tĩnh lặng Tâm Không an lạc .. thì trong não bộ sẽ xuất hiện sóng Theta với bước sóng khoảng từ 5 Hz đến 7 Hz.

Và khi các bạn nghe âm thanh có bước sóng khoảng từ 5 Hz đến 7 Hz thì sóng Theta sẽ giúp các bạn thuận lợi thiền sâu hơn là vậy.

Bạn đã bao giờ tự đặt ra câu hỏi như :

“Tại sao âm nhạc lại có sức mạnh khiến những cơn stress của chúng ta tan biến?

Các nhà khoa học đã nghiên cứu cho thấy âm nhạc có ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể và cảm xúc của mỗi con người.

Trên thực tế, đó là một lĩnh vực chăm sóc sức khỏe gọi là liệu pháp âm nhạc, dùng âm nhạc để chữa bệnh. Những hiệu ứng của âm nhạc sẽ khiến bạn không khỏi ngạc nhiên bởi sự kì diệu, sự biến hóa cảm xúc trong từng giai điệu.

Sóng não

Nghiên cứu chỉ ra rằng những nhịp đập trong tiết tấu của âm nhạc kích thích sóng não gây ra sự cộng hưởng trong đồng bộ nhịp đâp thúc đẩy tạo nên trạng thái. Những nhịp đập nhanh mang lại sự tập trung sắc nét hơn còn những nhịp đậm chậm giúp não trở về trạng thái thiền định, bình tĩnh.

Nhịp tim và nhịp thở.

Thông qua hệ thống thần kinh tự chủ, sự thay đổi trong sóng não sẽ ảnh hưởng liên hoàn đến các chức năng khác trong cơ thể cụ thể là nhịp tim và nhịp thở.

Khi bạn nghe những giai điệu nhanh hay chậm thì nhịp tim của bạn cũng tiến tấu theo từng nhịp đập của sóng não. Nhịp tim chậm, nhịp thở chậm kích hoạt phản ứng thư giãn. Đó chính là lý do tại sao liệu pháp âm nhạc sóng não lại giúp đánh bại tác hại của stress, giúp cơ thể cân bằng quân bình trở lại.

Trạng thái suy nghĩ.

Âm nhạc là một liệu pháp khiến cơ thể bạn thoát khỏi sự lo âu, trầm cảm trong trạng thái và cảm xúc. Đôi khi bạn cảm thấy quá mệt mỏi, những suy nghĩ căng thẳng dồn dập khiến bạn mất cân bằng trong công việc hay cuộc sống. Nhưng chỉ cần lắng nghe một giai điệu nhẹ nhàng, thanh thoát cảm xúc mệt mỏi được xua tan, bạn sẽ cảm thấy lạc quan và suy nghĩ tích cực hơn.

Thể chất, sức khỏe.

Sự kì diệu của nhạc sóng não luôn được hiện hữu rất đơn giản trong cuộc sống thường nhật từ những bữa ăn hay giấc ngủ. Bữa ăn cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu duy trì sức khỏe con người, nhưng cơ thể lại quá mệt mỏi khiến bạn chán ăn, thể chất suy nhược.

Hay đôi khi bạn mất ngủ, mải miết trong sự lo âu, những suy nghĩ bộn bề của cuộc sống. Âm nhạc chính là một vị cứu tinh khiến bạn xua tan đi sự căng thẳng giúp cơ thể trở về trạng thái cân bằng, giúp giảm nguy các nguy cơ đột quỵ, huyết áp và vấn đề sức khỏe theo thời gian, tăng khả năng miễn dịch.

Mỗi lứa tuổi lại có những khẩu vị âm nhạc khác nhau nhưng âm nhạc không vì thế mà tách biệt, nó trở thành một phần không thể thiếu đối với con người , dường như là một người bạn vô hình, quan trọng, đồng hành cùng mỗi cá thể trong sự thăng trầm cuộc sống.

Chính vì vậy, sản phẩm Nhạc Sóng Não từ Hoa Kỳ, là sản phẩm được nhiều người tin tưởng và sử dụng. Diễn đàn xin giới thiệu đến các bạn bộ Nhạc sóng não giúp kích thích trí não để bạn có thể giảm stress, chữa bệnh và nâng cao sức khỏe tốt hơn.

Tìm kiếm phổ biến:

  • nhac sóng nao gamma
  • Nhac song gamma
  • nhạc sóng não gamma mp3
  • songgamma
  • sóng não gamma
  • nghe nhạc sóng não nhiều có hại không
  • tải nhạc sóng não gamma
  • nhac gama
  • nge nhieu nhac song gama
  • sóng gama