Nhạc thư giãn là một trong nhiều loại thuộc các dòng nhạc sóng não, với liệu pháp về âm nhạc sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, stress làm mới tâm hồn bạn mang lại một sự tươi mới, thoái mái hơn khi nghe loại nhạc này.
nhac-thu-gian
Bạn vừa trải qua một tuần điên đầu tại văn phòng? Chỉ cần dùng một liều … nhạc. Âm nhạc có thể giảm nhẹ mọi mức độ căng thẳng, đôi khi hiệu quả hơn cả những liều thuốc do bác sĩ kê toa, theo một đánh giá được công bố gần đây trong tập san Trends in Cognitive Sciences.

Nghiên cứu về nhạc thư giãn

Trong một đợt khảo sát theo quy mô lớn, các nhà nghiên cứu đã xem xét khoảng 400 báo cáo về tính chất dược lý của âm nhạc. 15 báo cáo cho thấy nồng độ của các hormone gây stress cortisol giảm sau khi các đối tượng khảo sát nghe nhạc thư giãn, tiến sĩ Mona Lisa Chanda, một nhà nghiên cứu sau đại học tại khoa Tâm lý học tại Đại học McGill ở Montreal và là cây bút đầu tiên của tập san trên, cho biết.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét để so sánh ảnh hưởng của việc dùng thuốc gây mê midazolam (loại thuốc chống lo âu và gây buồn ngủ) trước khi phẫu thuật với một liệu pháp đơn giản là nghe nhạc để thay thế. Kết quả cho thấy tâm trạng lo lắng giảm hơn đáng kể ở nhóm nghe nhạc so với nhóm đã được điều trị bằng thuốc. Âm nhạc êm dịu cũng đi kèm với việc giảm nhịp tim, mạch, huyết áp, và căng cơ.

Vậy chính xác thì những gì đủ tiêu chuẩn để trở thành âm nhạc “thư giãn”? Hãy nghĩ đến những bài hát với tiết tấu chậm và không pha trộn nhiều với bộ gõ. “Nói chung, nó có xu hướng bắt chước những âm thanh thư giãn trong tự nhiên, dịu dàng và có cao độ thấp, như tiếng gọi trìu mến của mẹ hoặc tiếng rên thích thú của chú mèo khi được vuốt vẻ”, tiến sĩ Chanda tư vấn.

Một số bộ CD về nhạc thư giãn

bo-nhac-song-nao-thien-nhien-4cd bo-nhac-song-nao-giao-huong-4cd bo-nhac-song-nao-4cd
he-thong-nhac-danh-thuc-tam-tri thanh-cong-trong-cong-viec-nhac-thoi-mien nhac-cua-thong-diep-song-nao-20

 

Tìm kiếm phổ biến:

  • nhac thu gian
  • nhac kl thu gian