Tác dụng của nhạc phát triển trí não cho bé khi mẹ mang bầu

Âm nhạc là những giai điệu làm cuộc sống thêm nhiều màu sắc. Không ai có thể phủ nhận vai trò tuyệt vời của âm nhạc trong tâm hồn mỗi người. Vì vậy nhạc phát triển trí não cho bé là một trong những điều mà các mẹ luôn quan tâm để giúp con mình có thể phát triển toàn diện trí não và phong phú về tâm hồn cho trẻ ngay khi còn trong bụng mẹ.Âm nhạc chính là thứ ngôn ngữ không biên giới giúp cha mẹ giao tiếp với bé. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh và thực tế đã cho thấy vai trò của âm nhạc phát triển trí não cho bé đã kích thích trí thông minh của trẻ.
huong-dan-chon-nhac-cho-tre-so-sinh
Ngày từ còn giai đoạn thai nhi, với những âm thanh nhẹ nhàng và sâu lắng của tiết tấu của những bản nhạc giao hưởng cổ điển với cấu trúc thanh âm hoàn hảo sẽ hỗ trợ đắc lực cho thai nhi trong quá trình hình thành não. Âm nhạc phát triển trí não cho bé ở giai đoạn sơ sinh hay khi bé được 1 – 3 tuổi cũng có vai trò quan trọng trong những bước phát triển đầu đời của trẻ. Vậy mẹ cần nên nghe gì và nhạc phát triển trí não cho bé nào là tốt?Thai nhi ở 3 tháng cuối là giai đoạn phát triển không ngừng của các tế bào thần kinh. Tốc độ cao nhất có thể lên đến 250.000 tế bào thâng kinh mỗi phút. Do đó, việc chăm sóc và nuôi dưỡng bằng nhạc phát triển trí não cho bé là điều cần thiết cho một đứa trẻ thông minh. Mỗi ngày mẹ nên nghe cùng con khoảng một giờ âm nhạc trong tâm thế thoải mái nhất. Nên nghe những bài nhạc mẹ thích vì khi đó các tế bào não của mẹ sẽ tăng cường tiết hooc môn Endomorphin, đây là loại hoocmon giúp duy trì sự hưng phấn giúp tế bào thần kinh tăng sự phát triển và biệt hóa tốt hơn. Dòng máu chứa hoocmon này sẽ truyền qua nhau thai đến vòng tuần hoàn của thai nhi, giúp kích thích tế bào thần kinh thai nhi phát triển tốt hơn. Đây là một tác dụng quan trọng khi các mẹ bầu chọn nhạc phát triển trí não cho bé.

Nên nghe nhạc phát triển trí não cho bé phù hợp với tâm trạng của mẹ để có được hiệu quả tốt nhất.
Một số bản nhạc phát triển trí não cho bé nên nghe trong thời gian mang thai như: Secret garden của Ludwing van Beethoven, bản giao hưởng thứ 9 From the New World của Antonin, Vũ khúc chim quyên của Johan Emanuel Jonasson,… sẽ giúp tâm trạng mẹ tốt hơn khi buồn bực hay mệt mỏi. Một số bản nhạc phát triển trí não cho bé giúp tăng hưng phấn đối với mẹ và cho bé cảm nhận được tâm trạng hạnh phúc của mẹ như: bản Radetzky March của Joham Strauss, bản giao hưởng violin The four seasons của Antonio Vivaldi, bản Peer gynt của Edvard Grieg,… Với những giai điệu nhẹ nhàng này sẽ truyền tải những gì tốt đẹp nhất và sự tươi mát của cuộc sống đến với trẻ.Sự kỳ diệu của những bản nhạc phát triển trí não cho bé thật tuyệt vời. Đây không chỉ là bước đầu thúc đẩy và kích thích não trẻ phát triển mà còn phần nào xây dựng một tâm hồn sâu sắc cho trẻ.

Leave a Reply